Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dầu jojoba cho da

Cách đây không lâu, dầu là một từ bẩn thỉu trong thế giới chăm sóc da. Chúng một thứ có nghĩa là loại bỏ khỏi làn da của bạn, thay vì được thêm lại vào nó. Nhưng, thời gian họ thay đổi. Đi qua bất kỳ lối đi chăm sóc da nào bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng không chỉ có rất nhiều sản phẩm gốc dầu mà còn có nhiều loại dầu khác nhau được chào hàng. Một trong số đó là dầu jojoba, một loại dầu bôi mặt tốt nhất hiện nay.


Tất nhiên, có loại dầu dừa cực kỳ nổi tiếng. Nó được ca ngợi vì là sản phẩm duy nhất đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của bạn.

Dầu argan Ma-rốc dành cho tóc đã được thổi phồng trong danh sách này. Chắc chắn điều này có thể khiến bạn choáng ngợp. Đặc biệt là khi sự thành công của việc sử dụng một loại dầu trong thói quen làm đẹp của bạn phần lớn phụ thuộc vào việc bạn chọn loại dầu nào. 

Không phải tất cả các loại dầu đều được tạo ra như nhau. Nhưng không có vấn đề cho dù bạn 'là một người mới sử dụng dầu mỏ và đang tìm kiếm một lựa chọn an toàn chắc chắn, hoặc là một chuyên gia về dầu mỏ đang tìm kiếm một loại dầu có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, dầu jojoba là lựa chọn phù hợp. 

Trước đó, các bác sĩ da liễu giải thích chính xác điều gì khiến loại dầu đặc biệt này trở nên khác biệt so với phần còn lại của đám đông.

Dầu jojoba

Loại thành phần: Chất làm mềm

Lợi ích chính: Làm ẩm da, cân bằng sản xuất dầu tự nhiên, bảo vệ chống oxy hóa. Nó có tác dụng chống viêm, có thể có một số đặc tính kháng khuẩn và cũng có thể giúp giảm mụn trứng cá.

Ai nên sử dụng: Mọi người đều có thể sử dụng dầu jojoba. Nó là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người có làn da khô hoặc những người dễ bị mụn trứng cá hoặc mẩn đỏ.

Bạn có thể sử dụng nó thường xuyên như thế nào: Nó an toàn để sử dụng hàng ngày và thậm chí nhiều lần mỗi ngày.

Hoạt động tốt: Dầu jojoba có thể được kết hợp với nhiều thành phần khác. Đây là thành phần chủ yếu trong nhiều công thức mỹ phẩm. Nó thường được kết hợp với các chất làm mềm da, dầu và / hoặc các thành phần dưỡng ẩm khác như bơ hạt mỡ, ceramides, sáp ong và axit hyaluronic.

Không sử dụng với: Hiện tại không có thành phần nào được biết là có bất kỳ loại tương tác tiêu cực nào với dầu jojoba.

Dầu Jojoba là gì?

Dầu jojoba là một loại dầu tự nhiên được sản xuất từ ​​hạt của cây Chinensis. Đây là một loại cây bụi chịu hạn có nguồn gốc ở miền nam Arizona, California và Mexico.

Đây là nơi mà mọi thứ có một chút khó hiểu, mặc dù dầu jojoba về mặt kỹ thuật không phải là một loại dầu. Nó thực sự là một este dạng sáp, từ góc độ hóa học. Nó có tác dụng trang điểm khác với các loại dầu khác. 

Mặc dù mọi người gọi nó là dầu và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy chỉ để giữ mọi thứ đơn giản thực tế rằng đó là một este sáp là một phần lớn những gì làm cho nó trở nên độc đáo. 

Các este của sáp là thành phần chính trong bã nhờn của con người. Có nghĩa là dầu jojoba bắt chước chất nhờn tự nhiên. Nó điều hòa và niêm phong độ ẩm trên da, mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc làm trầm trọng thêm mụn trứng cá

Dầu jojoba gần với lượng dầu tự nhiên của da bạn nhất có thể. Đây cũng là lý do tại sao nó có thể giúp cân bằng sản xuất dầu và tạo cảm giác nhẹ nhàng và không nhờn.

Kết quả khác của dầu này không phải là một loại dầu thực tế? Nó ổn định hơn và có thời hạn sử dụng lâu hơn hầu hết các loại dầu. 

Kết hợp điều đó với thực tế là nó rất hợp với hầu hết các thành phần khác. Không có gì ngạc nhiên khi nó có thể được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc và trang điểm. 

Lợi ích của dầu Jojoba đối với da

Bất kể nó được sản xuất dưới dạng hay công thức nào, danh sách dài những lợi ích mà nó mang lại vẫn không đổi.

Giúp duy trì độ ẩm cho da

Cũng như các loại dầu khác. Dầu jojoba là một chất làm mềm tuyệt vời, làm mềm và mịn da của bạn. Ki nó được kết hợp với các thành phần kín, chẳng hạn như sáp ong, nó cũng giúp bảo vệ hàng rào bảo vệ da, giảm sự mất nước xuyên biểu bì và giữ ẩm. 

Nó hoạt động tương tự như dầu trên da của chúng ta. Nó giúp cân bằng các mức độ đó, hữu ích cho bất kỳ ai đối mặt với quá nhiều hoặc quá ít dầu tự nhiên.

Cung cấp khả năng bảo vệ chống oxy hóa

Dầu jojoba rất giàu flavonoid và vitamin E. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da chống lại tác hại của quá trình oxy hóa, góp phần vào các dấu hiệu lão hóa. 

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận lợi ích chống lão hóa trực tiếp của nó, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt để sử dụng ở mọi lứa tuổi, giúp vừa bảo vệ vừa làm sáng da.

Có đặc tính chống viêm giúp làm dịu da

Đối phó với bệnh chàm, bệnh trứng cá đỏ hoặc da nhạy cảm nói chung? Dầu jojoba là một công cụ cứu cánh để giảm mẩn đỏ và giữ cho làn da bình tĩnh và thoải mái. 

Cùng với vitamin E có trong dầu, nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin B-complex. Những loại vitamin này cùng với tác dụng chống viêm. Điều đó giúp chúng trở nên hữu ích trong việc chữa lành vết thương. Đó là lý do tại sao người Mỹ bản địa ban đầu bắt đầu sử dụng dầu jojoba cách đây nhiều năm.

Rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Đối với làn da bị mụn trứng cá, dầu jojoba chiếm ưu thế. 

Đầu tiên và quan trọng nhất, nó không gây mụn và sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, một chất lượng bắt buộc để tìm kiếm nếu bạn có làn da dầu nhưng vẫn muốn sử dụng dầu. 

Thứ hai, bạn đang gặt hái tất cả những lợi ích chống viêm. Cũng như các đặc tính kháng khuẩn có thể có, mặc dù cần phải nghiên cứu thêm. Cả hai đều có thể giúp loại bỏ mụn. 

Cuối cùng, có một thực tế là nó có thể cân bằng sản xuất dầu tự nhiên trên da. Vì việc sản xuất quá nhiều bã nhờn thường có thể gây ra mụn, nên việc sử dụng dầu jojoba đã được chứng minh là có thể làm dịu mụn trứng cá. 

Mặc dù đây là một loại dầu thân thiện với mụn trứng cá, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các loại dầu kê đơn hoặc thuốc không kê đơn cũng có thể được yêu cầu để điều trị dứt điểm mụn trứng cá của bạn.

Tác dụng phụ của dầu Jojoba

Nói chung, không có nhược điểm thực sự đối với thành phần cụ thể này. Dầu jojoba thường được dung nạp tốt với nguy cơ kích ứng thấp. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể gây phát ban hoặc phản ứng, thường là dấu hiệu của dị ứng thực sự. Nếu muốn thận trọng hơn, bạn có thể thử bất kỳ sản phẩm mới nào trên một vùng da thử nhỏ trước khi thoa lên khắp mặt.

Làm thế nào để sử dụng nó

Chọn dầu jojoba nguyên chất 100% để sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm hoặc tìm kiếm nó trong kem dưỡng da, kem hoặc huyết thanh. 

Nó cũng hoạt động tuyệt vời như một chất dưỡng ẩm cho tóc, lý tưởng để làm kín các ngọn tóc khô, cũng như một phương pháp điều trị để làm dịu đôi môi nứt nẻ.

Các sản phẩm tốt nhất với dầu Jojoba

Một số sản phẩm dầu Jojoba có chất lượng tốt nhất

RenEvercalm Overnight Recovery Balm

Loại dầu dưỡng giàu dưỡng chất này có thể để qua đêm để giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm làn da của bạn. 

Nó chứa dầu jojoba cùng với glycerin, dầu hạt hướng dương, beta-glucan và các loại dầu tự nhiên khác. Do đó, nó giúp hydrat hóa và phục hồi. 

Chưa kể rằng nó cũng làm dịu vết mẩn đỏ một cách hiệu quả và không có một danh sách dài các thành phần đáng ngờ, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho làn da dễ bị kích ứng.

OgeeJojoba Glow Face Oil

Dầu jojoba nằm đầu tiên trong danh sách thành phần (hạn chế) của loại dầu này. Nó một trong những lựa chọn tốt. Nó pha trộn nó với các loại dầu hoa khác và tự hào có 99% thành phần hữu cơ. 

Thêm vào đó, một chút sẽ đi được một chặng đường dài. Bạn chỉ cần một hoặc hai giọt cho toàn bộ khuôn mặt của mình. Sử dụng nó hai lần mỗi ngày để có làn da sáng và rạng rỡ hơn.

Skin Ceuticals Triple Lipid Restore 2: 4: 2

Các con số trong tên của loại hydrator nặng nề này đại diện cho tỷ lệ ceramides, cholesterol và axit béo mà nó chứa. Đây là một tỷ lệ được chế tạo đặc biệt để cung cấp nhiều độ ẩm mà. Đồng thời sửa chữa hàng rào bảo vệ da bị tổn thương. 

Trong số các axit béo đó? Tôi thích sản phẩm này vì nó sử dụng dầu jojoba và các thành phần khác bắt chước các chất béo tự nhiên có trong da. Ví dụ như dầu cà rốt, dầu nam việt quất, dầu hoa anh thảo, dầu hướng dương và dầu hạnh nhân ngọt. 

Kết hợp dầu jojoba với tất cả các thành phần khác mang lại lợi ích sửa chữa rào cản tuyệt vời.

Sunday RileyU.FO Ultra-Clarifying Face Oil

Theo quan điểm mà chúng tôi đã đưa ra về việc dầu jojoba là một lựa chọn thông minh cho làn da dễ bị mụn. Đó là phương pháp điều trị mụn trứng cá. 

Nó chứa dầu jojoba cùng với sự kết hợp của các thành phần trị mụn và làm sáng da. 

Cụ thể hơn: axit salicylic để tẩy tế bào chết. Nó làm sạch lỗ chân lông. Dầu cây trà để chống viêm và rễ cam thảo giúp làm đều màu da. Chúng tôi cũng đánh giá cao rằng nó siêu khô nhanh và không để lại dư lượng nhờn.

EosFlavorLab Super Short Shea Lip Balm Duo

Bạn có thể dễ dàng thoa dầu jojoba thoa thẳng lên vùng da môi bị nứt nẻ để làm dịu bớt vảy. Nếu bạn thích một lựa chọn chắc chắn hơn, hãy dùng loại dầu dưỡng này. 

Nó chứa một hỗn hợp lớn làm mịn các thành phần như dầu jojoba, dầu dừa và bơ hạt mỡ có nguồn gốc bền vững giúp giữ cho đôi môi [mềm mại] cả ngày dài và cũng khóa độ ẩm. 

Hương vị hấp dẫn, thơm ngon và bao bì màu sắc dễ thương chỉ là một phần thưởng bổ sung.

True BotanicalsPre Cleanse Oil

Bạn nên sử dụng bước này như một bước chuẩn bị trước khi dùng sữa rửa mặt tiêu chuẩn. Dầu jojoba, hạt vừng, hạt mơ và cam bergamot là những thành phần duy nhất trong một hỗn hợp. Chúng giúp hòa tan nhanh chóng và hiệu quả ngay cả những lớp trang điểm siêu cứng đầu. Đồng thời mang lại làn da mềm mại như lụa. 

NBạn đang sử dụng nó trên khắp khuôn mặt của mình? Có thể bạn muốn sử dụng một loại sữa rửa mặt khác để làm sạch toàn diện nhất. Mặc dù nó hoạt động tốt nếu bạn chỉ muốn tẩy trang mắt.

Mặt nạ phục hồi da ban đầu với đất sét hoa hồng

Như chúng tôi đã nói, dầu jojoba có nhiều dạng, trong một trong những loại mặt nạ. Đó là ở dạng hạt jojoba tẩy tế bào chết. 

Những loại hạt nhỏ này đánh bóng làn da hoàn hảo, nhẹ nhàng. Chúng có hiệu quả loại bỏ các tế bào da xỉn màu có thể cản trở làn da sáng. 

Đồng thời, đất sét cao lanh trong công thức đi vào thị trấn. Nó hoạt động như một nam châm để hút bụi bẩn và tạp chất tồn đọng trong lỗ chân lông của bạn. Kết quả? Một làn da trong veo, siêu mịn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.